Thành phần: Bá»™t mì, bá»™t gạo, chất tạo xốp Sodium carbonate, muối Cách làm: - Cho 250ml nÆ°á»›c vào 400g bá»™t trá»™n và nhồi Ä‘á»u tay thành khối tròn (nhá»› chừa lại 1 ít bá»™t để cán bánh) rồi dùng bao nylon bá»c kín khối bá»™t khoảng 10 phút, sau Ä‘ó nhồi lại 1 lần nữa, sau Ä‘ó kéo dài bá»™t ra thành khối dài, rồi dùng bao nylon bá»c kín khối bá»™t lại ủ khoảng 3 tiếng (ủ càng lâu bánh càng ngon). - Äem bá»™t ra cán, rắc 1 ít bá»™t khô vào khay và cán má»ng khối bá»™t dày khoảng 0.5cm. cắt bá»™t ra thành từng miếng, dài khoảng 10 cm và ngang 3 cm, lấy tăm thấm nÆ°á»›c kéo dài 1 Ä‘Æ°á»ng giữa miếng bá»™t,rồi đặt chồng 2 miếng lên vá»›i nhau, dùng dao ấn nhẹ theo chiá»u dá»c. - Äun nóng chảo dầu cho đến khi dầu nóng sôi thì giảm lá»a nhá», để cho dầu không bốc khói ( bánh má»›i nở đẹp). Sau Ä‘ó, dùng 2 tay nhấn 2 đầu miếng bá»™t kéo dài khoảng 15 – 17 cm, rồi thả vào chảo dầu và dùng Ä‘Å©a trở cho đến khi bánh nổi vàng Ä‘á»u. Vá»›t bánh ra, để lên giấy thấm dầu hoặc vỉ thÆ°a cho ráo dầu. Sản phẩm dùng nóng hoặc dùng vá»›i cháo rất ngon. |