Cách làm "Bánh Đúc" cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

 Home / Cách làm "Bánh Đúc" cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Trong sự hối hả của những ngày Tết, ngoài thời gian sum họp, chuyện trò. Chúng ta thường chú trọng những món ăn trong mâm cỗ, mỗi món ăn đều có hương vị rất đặc trưng và thể hiện truyền thống văn hóa sâu sắc

Nhắc đến các món ăn trong mâm cỗ ngày Tết thì không thể thiếu “Bánh đúc” - một món quà ăn chơi, giản dị nhưng đầy sức mê hoặc với nhiều cách chế biến từ nóng đến nguội, từ mặn đến ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột bánh đúc: 1 gói

Thịt lợn xay: 200g

Mộc nhĩ 5 cánh

Rau mùi, Hành khô, rau thơm

Gia vị: mắm, đườg dấm, hạt tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Làm vỏ bánh

Cho bột bánh đúc vào khuấy tan, rồi bắc lên bếp khuấy đều cho chút gia vị vào rồi nấu đến khi thấy bột chín hơi trong hơn thì cho 2 thìa cơm dầu ăn rồi khuấy kĩ thêm, cho đến khi nhấc đũa lên thấy bột dính nhau dạng đứt đoạn là được

Làm nhân bánh

Thịt xay cho gia vị và mộc nhĩ đã ngâm nở và thái nhỏ vào trộn đều chờ 5p cho vào nồi với ít dầu xào chín.

Hành khô thái mỏng phi vàng. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ

Nước chấm: cho mắm đường dấm và ít nước lọc, pha chua ngọt vừa ăn.

Bánh chín cho nhân lên, sau cùng cho hành phi và ngò cho thơm

Xem thêm:

>>> Cá đuối nướng tinh bột nghệ "thơm ngon" khó cưỡng

>>> Top 3 món ăn ngon nóng hổi cho ngày đầu Xuân

>>> Cà ri gà nước cốt dừa - bật mí công thức nấu ngon hơn đầu bếp!

----------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH SX TM XNK VĨNH THUẬN

 Địa chỉ: Lô 48 - 50A, đường số 3, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP.HCM