Bật mí cách làm nước mắm chấm bánh xèo ăn một lần là ghiền mãi

 Home / Bật mí cách làm nước mắm chấm bánh xèo ăn một lần là ghiền mãi

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo thơm ngon, đậm vị là một phần không thể thiếu khi thưởng thức món bánh xèo. Nhưng làm thế nào để có thể làm được một chén nước chấm thật ngon? Thật đơn giản, với công thức mà ngay sau đây Vĩnh Thuận chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ có được chén nước chấm đậm đà hoàn hảo, ai ăn cũng tấm tắc khen. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi!

 

cách làm nước mắm chấm bánh xèo

 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước mắm chấm bánh xèo

 

·      1 củ tỏi

·      2 trái ớt

·      1 quả chanh

·      4 muỗng nước mắm

·      1 chén nước ấm

·      1 củ cà rốt

·      1 củ củ cải trắng

·      3 muỗng canh đường

  

Sơ chế nguyên liệu

 

·      Ớt đem rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

·      Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi giã hoặc băm nhỏ ra.

·      Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi mỏng.

·      Chanh vắt nước, bỏ hạt.

  

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo

 

·      Lấy một cái chén cho nước mắm, đường, nước vào rồi hoà cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục cho ớt, tỏi đã băm sẵn và nước cốt chanh vào khuấy đều.

 

·      Củ cải và cà rốt bạn nên xóc qua một ít muối, vắt bỏ nước và ngâm một chút dấm đường để tạo độ chua. Sau đó bỏ chung vào chén nước mắm đã làm sẵn.

   cách làm nước chấm bánh xèo

 

2. Một số lưu ý trong cách làm nước mắm chấm bánh xèo

 

Số lượng nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ thuộc vào việc làm nước mắm chấm bánh xèo cho bao nhiêu người ăn và số lượng bánh xèo mà bạn làm.

 

Ngoài ra, muốn nước mắm chấm bánh xèo muốn ngon thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

 

·      Cần loại bỏ toàn bộ hạt chanh ra khỏi nước cốt để khi làm nước chấm không bị đắng.

·      Khi pha nước mắm chấm bán xèo, nên chọn mua những loại nước mắm có màu không quá đậm, có độ đạm cao và dịu vị. Không nên chọn những loại nước mắm quá mặn.

 

·      Bạn có thể thay đường cát trắng bằng đường cát vàng khi pha nước mắm, đường vàng sẽ giúp nước mắm có màu ngà vàng, nhìn nước mắm sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

 

·      Thay vì xay ớt, bạn nên dùng dao băm để tạo tính thẩm mĩ và đảm bảo độ cay khi thưởng thức.

  cách làm nước mắm ăn bánh xèo

 

Như vậy là xong rồi, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có thể tự tay làm một chén nước mắm thật thơm ngon, chấm cùng bánh xèo giòn giòn thì quả là tuyệt đỉnh rồi đúng không nào. Hy vọng với “cách làm nước mắm chấm bánh xèo” được chia sẻ trên đây, món bánh xèo của bạn càng hấp dẫn hơn và hợp khẩu vị của cả gia đình

 

Bên cạnh đó nếu bạn vẫn chưa biết cách làm bánh xèo như thế nào cho ngon thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh xèo ngon và giòn nhé! Nắm bắt được cả công thức này thì món ăn của bạn lại càng thêm thơm ngon và hoàn hảo hơn đấy. Chúc các bạn trổ tài thành công nhé!

 

*** Đừng bỏ qua cách làm bánh xèo chay ngon nếu bạn không thích ăn bánh xèo mặn hoặc muốn đổi vị.