Cách làm bánh bò cực đơn giản, siêu ngon mà lại vô cùng đẹp mắt. Cùng vào bếp trổ tài với món bánh vừa lạ vừa quen này thử xem cả nhà có trầm trồ không nhé
Giới thiệu về món bánh bò
Nếu bạn là một người sành ăn, hẵn là bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị ngọt ngọt, béo béo, thơm thơm của chiếc bánh bò, món quà vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy thì phải nói “ngon hết sảy con bà bảy” luôn đó nha.
Chiếc bánh tuy nhỏ nhỏ xinh xinh thế thôi, nhưng cách làm bánh bò ngon, mềm, xốp không phải ai cũng biết đâu nhé. Vậy thì cách làm bánh bò như thế nào? Hãy cùng Vĩnh Thuận khám phá nào!
Trước tiên, chúng ta cùng hiểu sơ qua nguồn gốc của bánh bò này đã nhé!
Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc, một loại bánh xốp làm 4 nguyên liệu chính là: bột gạo, nước, đường và men. Tuy nhiên, qua năm tháng, với những sáng tạo về ẩm thực, món bánh bò được đa dạng nguyên liệu hơn để đáp ứng món bánh bò không chỉ ngon mà phải còn đẹp mắt nữa
Giờ thì bắt tay vào làm thôi!!!!!
Hướng dẫn cách làm bánh bò tại nhà
Để tạo ra món bánh bò tuyệt hảo, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cách làm bánh bò xốp dai ngon
Bước 1:
Bước 2: Hòa đường cát trắng với 500ml nước cốt dừa, đun sôi nhẹ để đường tan. Ở công đoạn này, bạn có thể cho thêm sữa béo vào để là tăng vị béo ngậy của bánh, sau đó tắt bếp, để hỗn hợp còn âm ấm.
Bước 3:
Bước 4: Bắc xửng hấp lên bếp, đun nước thật sôi. Đảm bảo xửng lúc nào cũng thật nhiều nước, nước gần bằng xửng hấp bánh. Đây là khâu quan trọng , nếu thiếu nước, thiếu hơi bánh bò không nở. Các bạn lưu ý nhé!
Bước 5:
Xong rồi, việc còn lại của bạn chỉ là sắp ra đĩa và thưởng thức nữa thôi. Cắn một miếng bánh bò dai dai, rưới thêm một chút nước cốt dừa thơm lựng thì không còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào.
Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản, các bạn đã có thể tự tay làm nên món bánh bò thơm ngon cho cả gia rồi đấy! Nhớ lưu lại và chia sẻ cách làm bánh bò tuyệt hảo này nhé!
*** Xem thêm: các món bánh dân gian Việt Nam