CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 Home / CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, trắng muốt các bạn đã biết chưa?

Hôm nay, Vĩnh Thuận sẽ bật mí cho bạn bí quyết “Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà” chỉ bằng vài bước. Hãy nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước trong bài viết này nhé!

 

Nguyên liệu:

 

Công việc đầu tiên chúng ta phải làm đương nhiên sẽ là khâu chọn và chuẩn bị nguyên liệu thật tươi ngon.

 

 

Nguyên liệu: Vỏ bánh

 

- 1 gói bột bánh bao Vĩnh Thuận 400gr (có sẵn men nở)

- Đường kính 100gr

- 1 chút muối

- 200ml sữa tươi không đường

- 1 thìa dầu ăn

 

Nhân bánh:

 

- Thịt lợn xay: 2 lạng

- Lạp xưởng: 1 thanh

- Mộc nhĩ nấm hương: 7, 8 cái

- Bột nêm, hạt tiêu, hành 2 củ.

-Trứng cút

 

Cách làm:

 

Nào! Chúng ta cùng tiến hành làm bánh thôi!

 

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 50ml sữa tươi đã được đun ấm khoảng 30 độ, 1 thìa cà phê đường vào một âu nhựa, dùng thìa nhựa khuấy đều (Tất cả đều là đồ nhựa vì nếu dùng thìa và âu kim loại thì sẽ làm chết men).

 

 

 

Cho thêm men nở vào, khuấy đều lần nữa, để 10 phút, nếu men có bọt lên là đạt.

 

Lấy âu to cho 400gr bột vào men đã ủ cùng với sữa và đường, một ít muối, nhào đều tay trong 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa. Khi bột đã quện vào nhau, cho vào nồi cơm điện, đậy nắp, ủ một tiếng (không bật hay cắm điện)

 

 

 

Chú ý: Bạn có thể mua sẵn bột ủ men có ngoài chợ hay các tiệm tạp hóa, siêu thị gần nhà để đỡ được vài công đoạn khi làm vỏ bánh.

 

Bước 2: Sơ chế nhân

 

Đầu tiên, chúng ta luộc chín trứng, bóc sạch vỏ.

 

Thịt xay trộn nhuyễn cùng hành, nấm, mộc nhĩ, miến khô băm nát, cho thêm bột nêm và ít tiêu để tạo mùi thơm.

 

Lạp xưởng thái nhỏ, để riêng.

 

Bước 3: Nặn bánh

 

Bột ủ xong mang ra nhào lại khoảng 2-3 phút, chia thành những phần đều nhau (lúc này bạn nên chia bột bằng chén rượu nhỏ vì khi hấp, bột sẽ nở ra không bị quá to).

Lấy từng phần bột mang ra cán dẹp, xếp nhân vào giữa cùng với một quả trứng cút, một miếng lạp xưởng, rồi túm mép lại cho kín miệng bánh.

 

 

Cứ tiếp tục nặn hết phần bánh còn lại.

 

 

Tiếp theo lấy một xửng hấp (rá hấp) xếp lần lượt bánh vào, bên dưới có lót một lớp giấy nền. Đợi bánh nở thêm 20 phút nữa mới đem đi hấp.

 

 

 

Bước 4: Hấp bánh

 

Lấy nồi hấp đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm ăn vào nước để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp khoảng 18 - 20 phút là bánh vừa chín.

 

 

Nếu hấp quá lâu, bánh sẽ không nở xốp, bị xẹp cứng. Nếu thời gian hấp không đủ sẽ dẫn đến nhân bánh chưa chín.

 

Chú ý: Bạn có thể  nặn bánh thành các hình thù đa dạng, không nhất thiết phải là hình tròn của những chiếc bánh bao ngoài tiệm.

 

 

 

Thế là bạn đã chuẩn bị riêng cho mình và gia đình những chiếc bánh bao xinh xắn, dinh dưỡng và thay đổi chút mùi vị cho món ăn hằng ngày rồi. Vĩnh Thuận chúc bạn thành công với món “Bánh bao nhân thịt” này nhé.