Tempura

 Home / Tempura

 

BỘT TẨM CHIÊN

TEMPURA

THÀNH PHẦN: Bột mì, bột bắp, bột nổi.

Nguyên liệu:

  • Hải sản: tôm, mực, cá….
  • Rau củ: hành tây, đậu bắp, ớt…
  • Dầu ăn
  • Bột Tempura 283 g
  • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

  • Sơ chế tôm ( bóc vỏ, chừa đuôi, rút chỉ lưng ), làm khô ráo hải sản/ rau củ.
  • Lấy 2 muỗng canh bột Tempura để làm bột áo ( # 33 g ).  Sau đó lăn hải sản/ rau củ qua lớp bột khô này.
  • Trộn gói bột Tempura còn lại ( #250 g ) với 400 ml nước đá lạnh, khuấy cho bột tan đều.
  • Nhúng hải sản/ rau củ đã được lăn qua bột khô vào bột ướt đã được chuẩn bị như trên.
  • Để tạo vảy xù: rưới bột ướt lên trên hải sản/ rau củ trong giai đoạn chiên.
  • Chiên ngập trong dầu nóng ( khoảng 170-175Oc ) cho đến khi vàng giòn.