Bột bánh bao

 Home / Bá»™t bánh bao

THÀNH PHẦN: Bá»™t mì, bá»™t năng, men khô, chất tạo xốp

CÁCH LÀM:

BÆ°á»›c 1: Cho 1 gói men khô và 100g đường vào trong 200ml sữa tÆ°Æ¡i ( hoặc nÆ°á»›c) khuấy cho tan, rồi đổ 400g bá»™t vào (nhá»› chừa lại  khoảng 2 muá»—ng canh để làm bá»™t áo). Nhồi đều tay khoảng 10 phút cho vào 1 muá»—ng dầu ăn, xong nhồi thêm 10 phút nữa là được.

BÆ°á»›c 2: Ủ bá»™t trong 60 phút.

BÆ°á»›c 3: Lấy bá»™t  vo và kéo thành hình xúc xích, rồi cắt đều thành 8 phần. Sau Ä‘ó cán mỏng cho nhân vào xếp khía tạo thành hình bánh bao ( dùng bá»™t áo thoa để khỏi dính tay), đặt bánh trên giấy lót.

BÆ°á»›c 4: Hấp bánh, Ä‘un xá»­ng nÆ°á»›c cho thật sôi ( cho vào 2 muá»—ng giấm để bánh trắng hÆ¡n). Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nÆ°á»›c đọng trên nắp, đậy lại và hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.

Cách làm nhân: Luá»™c chín 2 há»™t gà, cắt ra làm 8 miếng và 1 chiếc lạp xưởng cắt ra làm 8 miếng (để riêng), 2-3 củ hành nhỏ và 300g củ sắn bằm vắt cho khô nÆ°á»›c. Trá»™n chung 250g thịt heo xay vá»›i củ hành, đường, bá»™t ngọt, tiêu, muối, dầu hào. Cắt 8 miếng giấy mỏng để lót bánh.