Bột bánh quẩy

 Home / Bá»™t bánh quẩy

 

Thành phần: Bá»™t mì, bá»™t gạo, chất tạo xốp Sodium carbonate, muối

Cách làm:

- Cho 250ml nÆ°á»›c vào 400g bá»™t trá»™n và nhồi đều tay thành khối tròn (nhá»› chừa lại 1 ít bá»™t để cán bánh)  rồi dùng bao nylon bọc kín khối bá»™t khoảng 10 phút, sau Ä‘ó nhồi lại 1 lần nữa, sau Ä‘ó kéo dài bá»™t ra thành khối dài, rồi dùng bao nylon bọc kín khối bá»™t lại ủ khoảng 3 tiếng (ủ càng lâu bánh càng ngon).

- Äem bá»™t ra cán, rắc 1 ít bá»™t khô vào khay và cán mỏng khối bá»™t dày khoảng 0.5cm. cắt bá»™t ra thành từng miếng, dài khoảng 10 cm và ngang 3 cm, lấy tăm thấm nÆ°á»›c kéo dài 1 đường giữa miếng bá»™t,rồi đặt chồng 2 miếng lên vá»›i nhau, dùng dao ấn nhẹ theo chiều dọc.

- Äun nóng chảo dầu cho đến khi dầu nóng sôi thì giảm lá»­a nhỏ, để cho dầu không bốc khói ( bánh má»›i nở đẹp). Sau Ä‘ó, dùng 2 tay nhấn 2 đầu miếng bá»™t kéo dài khoảng 15 – 17 cm, rồi thả vào chảo dầu  và dùng Ä‘Å©a trở cho đến khi bánh nổi vàng đều. Vá»›t bánh ra, để lên giấy thấm dầu hoặc vỉ thÆ°a cho ráo dầu. Sản phẩm dùng nóng hoặc dùng vá»›i cháo rất ngon.