|
THÀNH PHẦN: Bá»™t gạo, bá»™t năng.
CÁCH LÀM:
- Nhân bánh: thịt nạc cắt hạt lá»±u. nấm mèo, củ sắn, hành tím băm nhuyá»…n vắt ráo nÆ°á»›c. lần lượt cho từng món vào xào chín, nêm bá»™t ngá»t, muối, Ä‘Æ°á»ng cho vừa miệng.
- Vá» bánh: Lấy 1 gói bá»™t 400g hòa vá»›i khoảng 750ml nÆ°á»›c, thêm 1/2 muá»—ng café muối, quáºy cho tan Ä‘á»u.
- Dùng vải căng tháºt thẳng trên nồi nÆ°á»›c sôi để hấp bánh (đổ nÆ°á»›c cao không quá 2/3 nồi). - Äổ 1 vá bá»™t lá»ng lên vải, tráng Ä‘á»u ra và Ä‘áºy nắp lại khoảng 2 phút cho bánh chín.
- Dùng que tre gợt bánh ra, để lên mâm Ä‘ã thoa dầu, cho nhân vào và cuốn bánh lại. gạt bá» những phần dính trên vải hấp và hấp tiếp
- Dùng kéo cắt bánh từng khúc ngắn, rải hành tím phi vàng lên bánh. Bánh ăn vá»›i giá hấp, rau và nÆ°á»›c mắm á»›t chua ngá»t.
|