Bột bánh cuốn

 Home / Bá»™t bánh cuốn

THÀNH PHẦN: Bá»™t gạo, bá»™t năng.

CÁCH LÀM:

- Nhân bánh: thịt nạc cắt hạt lá»±u. nấm mèo, củ sắn, hành tím băm nhuyá»…n vắt ráo nÆ°á»›c. lần lượt cho từng món vào xào chín, nêm bá»™t ngọt, muối, đường cho vừa miệng.
- Vỏ bánh: Lấy 1 gói bá»™t 400g hòa vá»›i khoảng 750ml nÆ°á»›c, thêm 1/2  muá»—ng café muối, quậy cho tan đều.
- Dùng vải căng thật thẳng trên nồi nÆ°á»›c sôi để hấp bánh (đổ nÆ°á»›c cao không quá 2/3 nồi). - Đổ 1 vá bá»™t lỏng lên vải, tráng đều ra và đậy nắp lại khoảng 2 phút cho bánh chín.
- Dùng que tre gợt bánh ra, để lên mâm Ä‘ã thoa dầu, cho nhân vào và cuốn bánh lại. gạt bỏ những phần dính trên vải hấp và hấp tiếp
- Dùng kéo cắt bánh từng khúc ngắn, rải hành tím phi vàng lên bánh. Bánh ăn vá»›i giá hấp, rau và nÆ°á»›c mắm á»›t chua ngọt.