Bột Nếp Chín

 Home / Bá»™t Nếp Chín

BỘT NẾP CHÍN

Thành phần: 100% bá»™t nếp Ä‘ã rang chín.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Dùng làm các loại bánh nhÆ°: Bánh dẻo, bánh in…

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH DẺO:
Nguyên liệu:

400 g bá»™t bánh dẻo

800 ml nước đường pha sẵn

12 ml nước hoa bưởi

Nguyên liệu sên nhân đậu xanh

360 g đậu xanh Ä‘ã xát vỏ

160 g đường

140-160 g dầu ăn

18 g bá»™t mì Ä‘a dụng (hoặc bá»™t bắp)

540 ml nÆ°á»›c

Dụng Cụ

Khuôn bánh trung thu

HÆ°á»›ng dẫn cách làm nhân bánh:

Đậu xanh rá»­a sạch, ngâm cho nở, rồi vá»›t ra để ráo. Sau Ä‘ó Ä‘un chín vá»›i 160 g đường và 400 ml nÆ°á»›c.

Đem phần đậu xanh Ä‘ã chín xay cho thật nhuyá»…n, lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo sên. Thêm ½ lượng dầu ăn (80 ml) vào khuấy liên tục trên lá»­a nhỏ. Tiếp tục khuấy và thêm phần dầu ăn còn lại vào.

Khi há»—n hợp đậu chuyển đặc hÆ¡n, hòa tan há»—n hợp 18 g bá»™t mì vá»›i 140 ml nÆ°á»›c rồi cho từ từ vào chảo đậu và khuấy đều tay. Sên đậu ở lá»­a nhỏ cho đến khi nhân khô, dẻo, không bị cháy và không dính chảo là đạt. Sau Ä‘ó bạn chia nhân thành các phần bằng nhau, vo tròn nhân và bọc lại bằng màng bọc thá»±c phẩm

Chuẩn bị vỏ bánh

Trá»™n đều há»—n hợp nÆ°á»›c đường, nÆ°á»›c hoa bưởi, rồi thêm từ từ bá»™t bánh dẻo vào khuấy nhanh tay. Cho há»—n hợp ra mâm (rải lá»›p bá»™t áo) nhồi đến khi bá»™t có Ä‘á»™ dẻo và Ä‘àn hồi là được.

Nặn bánh và Ä‘óng bánh

Cán bá»™t thành hình tròn sao cho phần mép mỏng hÆ¡n phía trong. Đặt nhân vào giữa và bọc vỏ sao cho vỏ bao sát nhân. Sau Ä‘ó, dính các mép bá»™t vào vá»›i nhau và xoay cục bá»™t 2-3 vòng.

Cho bá»™t vào khuôn, ấn nhẹ nhàng để bá»™t dàn đều trong khuôn. Để bánh nghỉ trong khuôn 3-5 phút rồi lấy ra là được.

 

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH IN:

Nguyên liệu:

400 g bá»™t bánh in

240 ml nước đường pha sẵn

5ml nước hoa bưởi

Cho từ từ bá»™t vào nÆ°á»›c đường và khuấy đều cho đến khi thấy bá»™t có Ä‘á»™ ẩm và bá»™t Ä‘ã kết dính là được.

Phủ má»™t lá»›p bá»™t áo lên khuôn bánh.

Sau Ä‘ó cho há»—n hợp bá»™t vào khuôn, nén cho chặt tay để tạo hình bánh.

Chú ý không được di chuyển bánh trong vòng thời gian là 15 phút để bá»™t bánh bên trong được cố định, tránh bị vỡ hay mềm quá.

Sau 15 phút thì bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức cùng nÆ°á»›c trà..