Bột bánh xèo

 Home / Bá»™t bánh xèo

 

THÀNH PHẦN: Bá»™t gạo, bá»™t mì, bá»™t nghệ.

CÁCH LÀM:

- HÆ°á»›ng dẫn sá»­ dụng: Dùng làm bánh xèo

- Lấy bá»™t hòa vá»›i 750 - 800ml lít nÆ°á»›c (nÆ°á»›c cốt dừa), sau Ä‘ó cho gói bá»™t nghệ và hành lá xắt nhỏ bỏ vào, quậy đều.

- Tráng mỡ vào chảo thật nóng, cho hành tây, tôm, thịt heo vào xào sÆ¡, sau Ä‘ó múc bá»™t đổ vào chảo tráng đều, thêm giá, đậu xanh Ä‘ã nấu chín vào giữa chảo. đậy nắp lại khoảng 3 phút cho giá chín.

- Mở nắp khi thấy bánh chín vàng đều và giòn thì gập bánh lại làm Ä‘ôi (nữa hình tròn), xúc bánh ra Ä‘Ä©a dùng chung rau cải chấm vá»›i nÆ°á»›c mắm.

- Phần bá»™t còn lại tiếp tục đổ cho đến hết.