Bột bánh tiêu

 Home / Bá»™t bánh tiêu

 

Thành phần : Bá»™t mì, bá»™t năng, chất tạo xốp Sodium carbonate (500i), men khô

Cách làm:

- Cho 1 gói men khô và 100g đường vào 160ml nÆ°á»›c, khuấy cho tan, rồi đổ 400g bá»™t bánh tiêu và há»—n hợp (nhá»› chừa lại 02 muá»—ng canh để làm bá»™t áo tráng mâm), nhồi đều khoảng 10 - 12 phút cho bá»™t mịn dai.
- Ủ bá»™t trong 60 phút.
- Nhồi lại lần nữa, chia bá»™t thành từng phần nhỏ, nhúng bá»™t vào mè, rồi cán thành hình tròn mỏng. trong lúc cán, bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu nhiều hÆ¡n ½ chảo, Ä‘un thật sôi (lá»­a vừa). cho bá»™t Ä‘ã cán vào chiên cho đến khi bánh phồng to và vàng đều thì vá»›t ra.